Cẩm nang đi Phượt Brunei từ A tới Z

Cẩm nang đi Phượt Brunei từ A tới Z
Hay thì vote nhé !

Brunei là quốc gia giàu thứ 2 ở Đông Nam Á (đứng sau Singapore) tuy nhiên về mức độ phổ biến và nổi tiếng thì Brunei có vẻ im ắng hơn Singapore. Dân đi phượt cũng ít khi chọn Brunei làm điểm để khám phá trong danh sách những điểm đến ở Đông Nam Á vì nhiều lý do. Nói như vậy nhưng không có nghĩa Brunei là điểm đến kém hấp dẫn, thậm chí nó hấp dẫn nhiều hơn là bạn tưởng.

Phượt Brunei

Xin được giới thiệu đến các bạn cẩm nang đi phượt Brunei

Vài điều lưu ý trước khi đi Brunei

Xem thêm tại: Thông tin cần biết khi đi du lịch Brunei

Phương tiện đi Brunei

Từ Việt Nam để đi Brunei chỉ có thể đi bằng máy bay mà thôi. Nếu muốn bay thẳng thì anh em có thể bay với Royal Brunei Airlines – một hãng hàng không 4 sao khá chất ở Châu Á, tuy nhiên giá vé thì hơi cao với lại hiện chỉ có đường bay từ TP.Hồ Chí Minh đi, Hà Nội và Đà Nẵng chưa có.
Để tiết kiệm anh em có thể chọn bay nối chuyến, cụ thể anh em có thể bay với AirAsia để có giá rẻ hơn tuy nhiên mất nhiêu thời điểm hơn vì phải quá cảnh (phổ biến là Kuala Lumpur).

Các điểm tham quan ở Brunei

Brunei không có quá nhiều điểm tham quan, hấp dẫn nhất vẫn là các ngôi đền thờ Hồi giáo như Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque – ngôi đền thờ Hồi giáo trước nhất ở Brunei, Jame’Asr Hassanil Bolkiah Mosque – ngồi đền thờ Hồi giáo lớn nhất ở Brunei. Bên cạnh đó còn có các điểm tham quan khác như: làng nổi trên sông Kampong Ayer, Đền Teng Yun, Bảo tàng hoàng gia Brunei, chợ đem Gadong,…

Phương tiện đi lại tại Brunei

Brunei là quốc được xếp vào nhóm phát triển, thu nhập người dẫn thuộc loại cao và dễ hiểu khi nhà nào ở đây hầu như cũng có ô tô. Brunei không có nhiều xe máy (hầu như chỉ được sử dụng để giao hàng là chính) và phương tiện để có thể sử dụng khi đi lại tham quan là:
– Xe taxi: cả Brunei có tầm 50 chiếc xe taxi, tìm cũng không phải dễ và giá thì cũng không hề rẻ.
– Xe bus: trước đây xe bus hơi bất tiện tuy nhiên về sau xe bus ở Brunei đã thay đổi giờ chạy và trở nên tiện lợi với du khách nhiều hơn. Các xe bus hầu hết đều có tuyến đi về trung tâm thủ đô Banda Seri Begawan.
– Tàu thủy/Ca nô máy: Khi đi tham làng nổi thì phải sử dụng phương tiện này.
– Đi bộ: thủ đô Brunei nhỏ nên có thể đi bộ để tham quan hết tất cả các điểm tham quan nổi tiếng tại đây.

Khách sạn

Thường đi Brunei để tiết kiệm nhiều anh em sẽ lên couchsurfing để tìm chổ ở nhờ tuy nhiên nếu không thích thì anh em có thể ở khách sạn. Khách sạn thì nên chọn khách sạn ở những khu vực trung tâm như thủ đô Banda Seri begawan hay ở Gadong, kiulap,…

Mua sắm

Không có nhiều thứ để mua sắm ở Brunei hay đúng hơn là có những thứ bạn muốn mua nhưng không mang về Việt Nam được. Tuy nhiên một số trung tâm mua sắm vẫn là điểm đến thu hút nhiều anh em khám phá và tìm kiếm gì đó để mua. Anh em có thể ghé thăm the mall hoặc trung tấm ở thủ đô để mua.

Ăn uống

Đồ ăn Brunei gần như giống đồ ăn Malay, bên cạnh đó vẫn có bán các đồ ăn của Nhật, Hàn, Thái,… Giá các món ăn thường tầm 70 – 200k/phần ăn.
Bia rượu không được bán công khai ở Brunei (quốc gia theo đạo Hồi).

Vui chơi giải trí

Brunei là quốc gia Hồi giáo nên các hoạt động vui chơi giải trí đôi khi có hạn chế về hình thức cũng như thời điểm. Hầu hết tầm 10h là đóng cửa, lâu hơn thì 12h đêm. Các địa điểm vui chơi giải trí có lẽ có chợ đêm Gadong, các quán cafe,…

Nguồn : http://casadalenterna.com