Khám phá hòn Nội nơi mặt biển chia đôi

Khám phá hòn Nội nơi mặt biển chia đôi
Hay thì vote nhé !

Dandiphuot.com – Thành phố biển Nha Trang là cái tên quá quen thuộc với dân đi phượt, nó quen thuộc tới nỗi nhiều người còn hoài nghi rằng nơi đây chả còn gì để khám phá và trải nghiệm nữa. Xin lỗi nếu bạn suy nghĩ như vậy thì quá sai lầm và vô tình bỏ qua những địa danh mà khi tìm đến chỉ biết có thốt lên rằng “Quá tuyệt vời”, một trong số đó phải kể đến là hòn Nội.

Toàn cảnh vẻ đẹp của hòn Nội. Ảnh EI

Hòn Nội hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc hơn là hòn Yến, nằm trong khu vực vịnh Nha Trang, khoảng cách từ cảng Cầu Đá đến đây chừng 25km và nó nằm cách biệt với những hòn quen thuộc như hòn Tre, hòn Tằm, hòn Miễu hay thủy cung Trí Nguyên. Chính vì thế mà rất ít du khách biết được thông tin này và tìm đến đây.

Ấn tượng mạnh nhất đối với du khách khi đặt chân lên hòn Nội ngoài phong cảnh hùng vĩ của biển trời đó chính là bãi tắm đôi có một không hai ở nước ta, cái này bên Thái Lan cũng có nhé. Một bãi cát trắng mịn trải dài chừng hơn 100m nhưng lại có hai bãi tắm hoàn toàn riêng biệt và nó đối xứng với nhau, lạ ở chỗ là một bên nước biển mát lạnh, một bên thì nóng ấm bởi những dòng hải lưu tạo nên chúng.

Nơi quan sát bãi tắm đẹp nhất chính là đỉnh núi Du Hạ với chiều cao chừng 90m, bạn sẽ thu vào tầm mắt mình toàn bộ cảnh đẹp của hòn đảo trong đó điểm nhấn là bãi tắm đôi. Hiện nay du khách chưa thể tự túc đến với hòn Nội được mà phải mua tour đi về trong ngày bởi đảo được công ty yến sào Khánh Hòa quản lí. Và không được lưu trú qua đêm.

Tour khám phá hòn Nội đi về trong ngày sẽ bao gồm tàu đưa du khách đi tham quan, điểm tâm sáng, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo và đi tàu đáy kính ngắm san hô, đương nhiên không thể bỏ qua màn tắm biển độc đáo này rồi. Hòn Nội và hòn Ngoại gần đó được xem là hai nơi có trữ lượng yến sào lớn nhất của nước ta. Du khách có thể tìm hiểu và quan sát về nghề khai thác yến sào, một công việc rất gian nan, nguy hiểm đòi hỏi sự dũng cảm và khỏe mạnh của các công nhân khai thác.

Lưu ý là việc khám phá hòn Nội không phải lúc nào cũng có thể diễn ra được, thường chỉ kéo dài từ tháng 3 tới tháng 9 vì đây là lúc sóng yên biển lặng, thời khắc còn lại là mùa mưa bão nên không tổ chức tour. Các bạn muốn đi hòn Nội thì nên kiểm tra thông tin trước.

Nguồn : http://casadalenterna.com