Những điều cần biết cho chuyến đi du lịch Cô Tô

Những điều cần biết cho chuyến đi du lịch Cô Tô
Hay thì vote nhé !

Từ Hà Nội đi Cô Tô

Từ Hà Nội đi Cô Tô chúng ta có ba bến xe (Mỹ Đình, Hà Đông, Lương Yên). Bạn sẽ xuống xe ở Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy). Tới đây, bạn đón xe buýt địa phương đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu đi xe buýt bạn hãy yêu cầu cho xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Từ địa điểm này, còn khoảng 1,5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cô Tô bằng tàu.

Từ cảng Cái Rồng mỗi ngày có 2 chuyến tàu chạy trong lòng vịnh Bái Tử Long, vượt qua đảo Quan Lạn đến Cô Tô và ngược lại, mỗi chuyến tàu mất khoảng 2,5 giờ đi tàu thường, 1 giờ rưỡi đối với tàu cao tốc. Trong thời điểm di chuyển trên thuyền chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Bái Tử Long và đảo Quan Lạn.

Tàu cao tốc: Chạy lúc 13h – 13h 30 các ngày trong tuần, thời điểm 90 phút

Theo quy định của cảng vụ và hãng tàu thì giá vé trẻ em trên 1 tuổi tính vé như người lớn; đầu tuần giá vé là 160.000 vnđ/lượt (Thứ 2 – 5), cuối tuần giá vé là 200.000 vnđ/lượt (Thứ 6 – CN)

Tàu gỗ: Chạy lúc 6h30 và 13h các ngày thứ 3, 5, 7 (ngày 2 chuyến); chạy lúc 6h30 các ngày 2, 4, 6 (ngày 1 chuyến), thời điểm 150 phút, giá vé 110.000 vnđ/lượt

Lưu ý:

  • Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đến Bãi Cháy trước 17h hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và nghỉ lại tại Cái Rồng. Khu này cũng nhiều nhà nghỉ, khách sạn với chi phí từ 150.000 đồng/đêm.
  • Bạn có thể di chuyển trên đảo bằng xe ôm, taxi, xe điện, xe ôtô (16 – 29 chỗ), xe tuktuk và xe máy (bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 vnđ/ngày).

Các bãi biển đẹp

Bãi tắm Hồng Vàn

 

Bãi tắm Vàn Chải

baivanchai

 

Bãi tắm Bác Hồ

bai-bac-ho1

 

Bãi đá Cầu Mỵ

cau-my

Bãi tắm đảo Cô Tô Con

dao-co-to-con

Các điểm tham quan không thể bỏ qua

Trạm hải đăng Cô Tô

tram-hai-dang-co-to

Bạn sẽ thu vào tầm mát một khung cảnh thoáng đãng toàn cảnh Cô Tô từ trên ngọn hải đăng.

khung-canh-co-to-nhin-tu-ngon-hai-dang

Con đường tình yêu

con-duong-tinh-yeu

Nhà lưu niệm Bác Hồ

tuong-dai-bac-hog

Vui chơi giải trí

Team – Building, đốt lửa trại trên đảo Cô Tô

teambuilding-o-co-to

Tiệc BBQ trên bãi biển

bbq-tren-bai-bien-o-co-to

Thể thao

Du khách có thể tham gia một số môn thể thao cảm giác mạnh trên đảo tại Công viên nước Cô Tô Park như chèo thuyền Kayak, cưỡi phao chuối, chơi dù lượn…

Câu mực đêm cùng ngư dân

cau-muc-dem-o-co-to

Đặc sản Cô Tô là hải sản tươi sống, đa dạng như mực ống, ốc móng tay, ghẹ, cù kỳ, sứa. Cô Tô cũng có nhiều những hải sản quý có giá trị cao như sá sùng, bào ngư, tu hài, cầu gai. Bạn có thể thưởng thức các món hải sản ở các nhà hàng trên đảo.

Các món hải sản nên thưởng thức trên đảo

Mực ống Cô Tô

Ốc móng tay

Cù kỳ

Cầu gai

Các đặc sản du khách nên mua làm quà

Bạn nên mua hải sản tươi sống ở các chợ từ sáng sớm ngay sau khi tàu của ngư dân cập bến và có thể ướp đá mang về lục địa. Bạn còn có thể tự thu lượm chiến lợi phẩm cho mình khi rong chơi ở bờ biển.

Mực khô, mực một nắng

Mực ở Cô Tô được đánh giá là có chất lượng cao và hương vị thơm ngon nhất trong các vùng biển của nước ta. Mực khô dai nhưng mềm, mực to và thịt chắc.

muc-mot-nang-nuong

Và món mực một nắng bạn có thể quạt trên than hồng như mực khô hoặc chiên  giòn hay xào như mực tươi đều có hương vị rất đặc biệt.

muc-mot-nang-xao-cay

Sá sùng khô

Sá sùng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ngày càng hiếm nên sá sùng có giá rất đắt, 1 kg sá sùng khô thường có giá trị tương đương 1 chỉ vàng.

sa_sung_quan_lan_7_hai_san_van_don

Khách sạn, nhà nghỉ

Ở lều “vịt” Eco Lodge

co-to-eco-lodge

Homestay – ở trọ nhà người dân địa phương

Cắm trại qua đêm trên bãi biển

cam-trai-o-co-to

Cô Tô là một hòn đảo nhỏ nhưng có vô số điều thú vị chờ bạn khám phá và tận hưởng. Bạn hãy tự biết tùy bút cho mình về hòn đảo này sau chuyến du lịch nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm

Nguồn : http://casadalenterna.com