Thông tin cần biết khi đi du lịch Brunei

Thông tin cần biết khi đi du lịch Brunei
Hay thì vote nhé !

So với các nước khác trong du lịch Brunei ít được lựa chọn là điểm du lịch dành cho dân đi phượt Việt Nam nói riêng và dân du lịch nói chung. Tuy nhiên chỉ vì ít được nhắc đến mà bỏ qua Brunei trong hành trình khám phá của mình thì thật đáng tiếc.

Thông tin du lịch Brunei

Brunei nổi tiếng là một quốc gia nhỏ nhưng giàu có bậc nhất ở Đông Nam Á nhờ nguồn dầu mỏ, điểm thu hút của Brunei là những nhà thờ Hồi giáo, bảo tàng Hoàng gia, làng nổi,… Nhiều du khách đến Brunei thường than chán bởi lẽ do là một đất nước Hồi giáo nên những hoạt động vui chơi giải trí ở đây hầu như không có, muốn có thì phải qua Malaysia (tiếp giáp ngay đó).

Một số thông tin cần thiết cho anh em đi phượt khi đến với Brunei:

Visa: Công dân mang hộ chiếu Việt Nam du lịch Brunei không cần visa, hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trong ngày đi.

Tiền tệ: Brunei sử dụng đô la Brunei, tỷ giá đô Brunei tương đương đô Singapore. Du khách có thể đổi tiền tại các quầy dịch vụ ở sân bay ngay khi đến.

Chi phí: Tuy là một quốc gia giàu có nhưng chi phí sinh hoạt ở Brunei không mắc như ở Singapore, tuy nhiên chi phí sinh hoạt thì vẫn cao hơn ở Malaysia. Phòng khách sạn bình dân tầm 30 đô Brunei. Giá xăng ở đây khá là rẻ.

Điện: Brunei sử dụng nguồn điện 240 Volt, nếu du khách sử dụng các thiết bị không chịu tải được 240 Volt thì có thể mua bộ chuyển đổi điện năng.

Tiền tip: Tiền tip không bắt buộc ở Brunei.

Internet: Wifi có nhiều ở các nhà hàng, khách sạn tại Brunei. Các quầy dịch vụ internet cũng có nhiều ở Bandar Seri Begawan, các khu vực khác thì khó tìm hơn.

Sim/card: Sim trả trước có thể được mua ở sân bay hoặc tại một số cửa hàng. Các nhà mạng phổ biến ở Brunei là DST, Progresif (B-Mobile).

Ngôn ngữ: Tiếng Brunei là ngôn ngữ chính ở Brunei, bên cạnh đó tiếng Hoa và tiếng Anh vẫn có thể được sử dụng. Tuy nhiên các biển báo thì hầu hết đều sử dụng tiếng Ả Rập.

Nên đi vào khi nào? Thời tiết ở Brunei cũng tương tự như Malaysia và một số nước trong khu vực, thường nóng, ẩm. Nên đi vào giai đoạn đầu năm, lúc đó thời tiết sẽ mát mẻ hơn.

Nên đi mấy ngày? Hai đến bốn ngày là đủ để khám phá hết Brunei, do quốc gia này cũng khá nhỏ và số điểm tham quan cũng không nhiều nên chừng đó thời điểm là đủ cho bạn. Trường hợp nếu bạn đi lâu hơn, hãy kết hợp thêm đi một số điểm ở Malaysia nằm gần đó.

Nguồn : http://casadalenterna.com