Xin visa du lịch Đài Loan dễ hay khó?

Xin visa du lịch Đài Loan dễ hay khó?
Hay thì vote nhé !

Đất nước Đài Loan xinh đẹp với những điểm tham quan hấp dẫn, ẩm thực đặc sắc, văn hóa độc đáo đã, đang và sẽ mang đến cho nhiều du khách sự cuốn hút đặc biệt. Điều nhiều du khách quan tâm hiện nay là để đi du lịch Đài Loan xin visa dễ hay khó.

Cùng điểm lại những hình thức xin visa du lịch Đài Loan hiện nay:

1. Miễn visa du lịch Đài Loan

Văn phòng Cục di trú Đài Loan thông báo về việc miễn visa Đài Loan cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam đã có visa của các nước sau: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu (visa Schengen) thì sẽ được miễn nộp hồ sơ xin visa Đài Loan như thông thường. Du khách chỉ cần đăng ký trực tuyến trên website của Cục và nhận visa trực tuyến.

Bài viết liên quan

Lưu ý:
– Visa của các nước đã nếu có thể còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm.
– Du khách vẫn còn giữ visa các nước nói trên (khi nhập cảnh phải xuất trình cho hải quan)
– Du khách khi đã có visa vui lòng in ra và mang theo trong suốt quá trình du lịch Đài Loan (phải xuất trình ở Hải Quan).
– Du khách không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào cả
– Nếu nộp online không được, du khách phải lựa chọn hình thức xin visa khác (xem 2 hình thức bên dưới)

2. Xin visa Đài Loan không cần chứng minh tài chính

Trong trường hợp du khách chưa đi nước nào hoặc có đi du lịch nước ngoài rồi nhưng không năm trong danh sách các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, châu Âu (visa Schengen) thì vẫn có thể xin visa Đài Loan mà không cần chứng minh tài chính. Du khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu và 2 tấm hình là có thể có được visa Đài Loan.

Hình thức này hiện chỉ áp dụng cho du khách đi du lịch Đài Loan theo tour mà thôi.

Khi đăng ký mua tour, phía công ty du lịch sẽ đảm bảo cho du khách vấn đề này. Hầu như 99% du khách sẽ có visa du lịch Đài Loan. Tuy nhiên khi đi theo tour du khách bắt buộc phải đi theo lịch trình của Đoàn.

3. Tự xin visa Đài Loan

Nếu du khách không nằm trong diện miễn visa hay không muốn đi du lịch theo tour trọn gói du khách phải xin visa Đài Loan theo hình thức truyền thống. Theo quy định du khách phải cung cấp các giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, hình, hộ khẩu (công chứng), cmnd (công chứng),… Bên cạnh đó phải cung cấp các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính như sổ nhà đất, tài khoản ngân hàng, ô tô,… Bên cạnh đó du khách phải đóng thêm 50usd tiền lệ phí nộp visa. Việc đậu visa hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách (hồ sơ của du khách).
Du khách có thể tự đi xin hoặc thông qua các trung tâm dịch vụ visa (có thu thêm phí dịch vụ).

Hiện nay có 3 hình thức xin visa du lịch Đài Loan như nói ở trên, du khách dựa vào điều kiện và nhu cầu của mình để quyết định chọn hình thức nào cho phù hợp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại comment ở phía dưới để được giải đáp thêm.

Nguồn : http://casadalenterna.com